Dùng ZOOM tham gia họp và học online với 1 click

“1 Click” không phải là bí kíp mà là cách thông thường nhất mà người dùng của Zoom hay dùng. Cách dùng một click này được Zoom hỗ trợ và cực kỳ đơn giản. Cách này thực chất rất đơn giản, chúng ta chỉ cần bấm vào link chia sẻ từ Zoom (ID phòng Zoom và mật khẩu vào phòng Zoom được gắn sẵn trên link) là sẽ vào thẳng phòng Zoom.

https://us02web.zoom.us/j/5556788999?pwd=eTJjeEFnSUcyM1o0T1FiWGQ1MW9Pdz09

Các bạn có thể đọc phần tô màu xanh bên trên để hiểu hơn về Zoom, hoặc đọc lướt qua rồi quên đi. Nói tóm lại, nếu có link Zoom các bạn cứ bấm để vào mà thôi. Và đó là cách vào ZOOM tham gia họp và học online với 1 click với điều kiện là bạn đã cài đặt Zoom rồi.

Dùng ZOOM tham gia họp và học online với 1 click

Cài nhanh Zoom trước khi vào họp và học online

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn mở một link Zoom, rất có thể máy của bạn chưa được cài đặt Zoom và sẽ xuất hiện thông báo đang tải phần mềm về. Nếu vậy, các bạn sẽ cần thêm một click nữa để cài Zoom.

Thông báo bên dưới tương ứng với việc mở link Zoom trên Firefox. Trên các trình duyệt khác, như Chrom hay Internet Explorer, thì phần tải về này cũng tương tự.

Khi phần mềm tải xong, chỉ cần các bạn bấm vào phần mềm vừa tải để cài đặt Zoom.

Dùng ZOOM tham gia họp và học online với 1 click

Nói chung là app Zoom rất nhẹ và cài đặt rất nhanh, như các bạn cung thấy thì cùng lắm là mất 2 click, chưa tới 2 phút là đã cài xong Zoom. Rất đơn giản.

Khi cài xong, Zoom sẽ hỏi lại mật khẩu từ link và bạn nhận được. Bạn có thể nhập vào mật khẩu nếu có. Nếu không có sẵn, bạn có thể inbox hỏi các trưởng nhóm hoặc các bạn bên Stage Mastery để nhận mật khẩu.

Khi vào Zoom, bạn có thể chọn Join With Computer Audio để có thể nghe thấy âm thanh từ các thành viên đang trong phòng.

READ  4 điều lưu ý để giữ cách nói chuyện hài hước và thông minh tự nhiên

Tải phần mềm Zoom trước khi vào phòng họp/học online

Đây là phần dành cho các bạn khi có thư thả về thời gian chuẩn bị chỉnh chu trước khi vào phòng Zoom. Các bạn có thể chủ động cài đặt Zoom trên các platform mà mình mong muốn. Zoom hiện hỗ trợ PC, Android và iOS.

Tải phần mềm Zoom cho Máy tính (PC)

Bẩm vào link bên dưới để tải Zoom cho máy tính từ nguồn chính thông của Zoom để chuẩn bị cài đặt. Nên lưu ý là chỉ tải Zoom từ nguồn chính thống để tránh bị nhiễm virus và mã độc máy tính.

Tải ứng dụng Zoom Mobile App

Cài đặt ứng dụng Zoom App trên Mobiel cho phép bạn Tạo mới, đặt lịch hay tham gia các cuộc họp / hội thảo Online từ điện thoại di động; Gửi tin nhắn cho cả nhóm với chữ, hình ngay trên mobile iPhone hoặc điện thoại Android

Tải Zoom Extension cho trình duyệt

Tải và cài đặt phần mềm Zoom Extension cho phép bạn tạo hoặc đặt lịch cuộc họp / hội thảo qua Zoom Meeting chỉ với 1 click ngay trong trình duyệt Chrome, Firefox, Opera, Cốc Cốc,… hoặc ngay bên trong Google Calendar

Tải Zoom Plugin cho Skype Business

Tải và cài đặt Zoom Plugin cho Skype Business (trước gọi là Zoom Plugin cho Lync) sẽ cho phép bạn bắt đầu các cuộc họp ngay lập tức và mời đồng nghiệp, đối tác, bạn bè ngay trong Skype

Tải Zoom Plugin cho Microsoft Outlook

Tải và cài đặt Zoom Plugin sẽ tạo trong phần mềm Microsoft Outlook của bạn 1 nút bấm trên thanh công cụ (tool bar). Khi cần bắt đầu 1 cuộc họp hay đặt lịch họp, bạn chỉ cần 1 click chuột

Các lỗi thường gặp khi dùng Zoom

Vấn đề âm thanh

Nếu bạn không thể nghe người khác nói gì trong hội nghị. Điều cần thiết nhất là xem qua loa của bạn có được cắm vào chưa. Điều này cũng xảy ra tương tự cho micro của bạn – kiểm tra dây, công tắc bật / tắt và âm lượng nếu bạn là người sử dụng.

READ  NLP hay Ngôn Ngữ Lập Trình Tư Duy Là Gì?

Nếu chúng không được kết nối, hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm đầu dây vào máy tính của bạn. Bạn có thể nhận ra được tình trạng này có vấn đề bằng cách xem qua mic của mình, hãy đảm bảo rằng mic và loa của bạn gần nhau.

Vấn đề về chức năng

Đôi khi nếu bạn lơ là trong việc cập nhật phần cứng và phần mềm lên phiên bản mới nhất. Các vấn đề sẽ phát sinh và thiết bị hội nghị truyền hình sẽ không hoạt động bình thường. Kiểm tra thiết bị của bạn dựa trên nguồn cung cấp thông tin của nhà sản xuất để đảm bảo rằng chúng được cập nhật.

Vấn đề về Mạng/ Băng thông

Đây là vấn đề diễn ra phổ biến gây khó chịu nhất trong hội nghị truyền hình. Dấu hiệu để nhận biết rằng mạng đang yếu khi sử dụng và thiếu băng thông gồm: không hiển thị màn hình, âm thanh vỡ, độ trễ dài.

Đầu tiên trước hết, bạn xem lại thiết bị yêu cầu băng thông bao nhiêu. Tiếp theo, vào speedtest.com để được xem lại tốc độ tải lên và tải xuống của mình.

Tốc độ mạng châm nguyên nhân là do quá nhiều người dùng mạng hoặc Internet chất lượng kém tại các địa điểm từ xa có thể gây ra các sự cố từ thời gian trễ hình ảnh và âm thanh. Tại thời điểm đang trong cuộc họp hội nghị truyền hình, cách khắc phục nhanh nhất là hãy ngắt kết nối mạng và sau đó kết nối lại. Nếu bạn có nhiều mạng, bạn có thể kết nối với một mạng khác. Sau khi bạn sử dụng hết các tùy chọn đó, đã đến lúc liên hệ với bộ phận CNTT của bạn.

READ  Trầm cảm là gì và 6 dấu hiệu của trầm cảm

Lỗi khi bật thiết bị đầu cuối không hoạt động

  • Kiểm tra nguồn điện của các thiết bị
  • Kiểm tra các dây cắm đã chặt chưa. Nếu cần, rút ra cắm lại
  • Kiểm tra xem Ti vi đã được bật lên chưa. Ti vi cần phải được bật trước khi bật thiết bị
  • Kiểm tra dây USB của camera có cắm đúng cổng kết nối USB không. Chỉ có 1 USB được chỉ định trước nhận Camera

Lỗi đang họp bị văng ra ngoài cuộc họp

Do đường truyền mạng internet bị mất gói quá 8(s) hoặc thậm chí khi cuộc họp bị mất gói quá nhiều mà vẫn chưa bị văng ra → Trong trường hợp này cần tắt và tạo cuộc gọi lại để khắc phục.

Lỗi hình ảnh

Đang họp trực tuyến phát hiện hình ảnh hiển thị bị nhòe hoặc vỡ hình, mất tiếng -> do mạng tại thời điểm này đang rất kém. Nếu là mạng dùng chung với hệ thống khác tại nơi sử dụng, cần chắc chắn rằng không có ai đang download hoặc upload file dung lượng lớn tại thời điểm họp.

Lỗi trình chiếu

Luồng trình chiếu được đưa vào hệ thống họp trực tuyến mà không hiển thị có thể do các nguyên nhân sau:

  • Mạng nội bộ nối máy tính trình chiếu và thiết bị yếu
  • Máy tính dùng trình chiếu CPU usage bị quá cao (gần 100%)
  • Máy tính trình chiếu đang dùng độ phân giải màn hình quá cao
  • Đường truyền có vấn đề
  • Kiểm tra từng trường hợp để khắc phục thay máy khác, hoặc giảm độ phân giải xuống,…
  • Trong trường hợp mạng có vấn đề, có thể khắc phục bằng cách thay vì bật trình chiếu, có thể đổi camera sang trình chiếu để giảm bớt băng thông.
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời