21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong

21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong

21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong


Đăng Ký Nhận Tư Vấn

 • Online qua Zoom
 • Tháng 10/2021
 • 6:30 – 9:00 (Dự Kiến)


Share on facebook


Share on twitter


Share on linkedin


Share on whatsapp


Share on telegram


Share on email

153

Nếu bạn đi tìm kiếm một thứ gì đó, kết quả của việc tìm kiếm ấy luôn là hoặc tìm được hoặc không tìm được. Nhưng nếu bạn đi tìm sự cân bằng thì chắc chắn bạn sẽ TÌM THẤY được nếu như bạn chịu nhìn vào và tìm ở bên trong chính bạn.

Cân bằng là gì và bạn có đang sống cân bằng?

Từ lâu, các thiền sư và các nhà Phật học đã chỉ ra rằng sự cân bằng là vốn dĩ và sẵn có ở bên trong mỗi chúng ta từ khi được sinh ra. Và các nghiên cứu khoa học ngày nay về não bộ và trí tuệ cảm xúc cũng góp phần củng cố quan niệm này. Cho nên, nếu hiện tại bạn đang đối mặt với cảm xúc bị mất đi cân bằng hay chơi vơi và vô định hướng thì nó chỉ là sự tạm thời mà thôi. Sự cân bằng vẫn đang ở bên trong và chờ bạn tìm thấy nó.

21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong

Khi nói đến cân bằng hay sống cân bằng, chúng ta thường có xu hướng nghĩ về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hằng ngày. Trong đó, cuộc sống hằng ngày có nghĩa là các mối quan hệ gia đình và xã hội bên cạnh các sở thích và đam mê cá nhân góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Sự thật thì Sống cân bằng cần có đủ 4 yếu tố mà chỉ cần thiếu đi bất kỳ một yếu tố nào trong đó cũng dẫn tới sự mất cân bằng trong cuộc sống. Đây là 4 yếu tố không hề trừu tượng mà hết sức rõ ràng và dễ nhận biết bao gồm Thể chất, Tâm Trí, Cảm Xúc và Tinh thần.

Yếu tố Thể chất

21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong

Khi chúng ta nói về thể chất chính là nói về khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày bao gồm công việc và các hoạt động giải trí, thể dục thể thao. Đôi khi thể chất còn bao gồm cả khả năng trải nghiệm của chúng ta với những gì xung quanh thông qua cơ thể. Khi thể chất chúng ta khỏe mạnh, chúng ta sẽ tự nhiên sẽ có được cảm giác của sự hạnh phúc ở mọi lúc, mọi nơi.

Ngược lại, khi thể chất có vấn đề chúng ta thường sẽ cảm thấy không được trọn vẹn trong mọi việc. Bạn có thể bắt gặp cảm giác mệt mỏi cùng cực sau ngày làm việc đến mức bạn không còn sức lực cho các hoạt động xã hội và các mối quan hệ khác như giao lưu bạn bè hay dành thời gian cho gia đinh. Đôi khi vấn đề về thể chất biểu hiện qua sự xáo trộn trong các trải nghiệm thường ngày của cơ thể như khó ngủ, mất ngủ, căng thẳng, v.v.

Yếu tố Tâm trí

21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong - yếu tố tâm trí

Tâm trí chính là cách chúng ta suy nghĩ và sáng tạo để phản ứng trước những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta. Sự khỏe mạnh và kiện toàn của Tâm trí biểu hiện qua việc mỗi người chúng ta có biểu hiện như thế nào ở các khả năng sau.

 • Khả năng tập trung
 • Khả năng ghi nhớ
 • Khả năng kiểm soát suy nghĩ
 • Khả năng tư duy
 • Khả năng giải quyết vấn đề
 • Khả năng đưa ra quyết định đúng
 • Khả năng đặt mục tiêu và hoàn thành kế hoạch
READ  Lớp Đào Tạo Chuyên Sâu 05 Ngày - Khai Phá Tiềm Năng Vô Hạn

Như vậy, nếu xem Tâm trí là một trong các yếu tố của sống cân bằng thì các gạch đầu dòng bên trên chính là cách để nhận biết xem bạn có đang thực sự sống cân bằng hay không. Bạn hãy tự trả lời câu hỏi này cho chính mình.

Yếu tố Cảm xúc

Vượt ra ngoài ý nghĩa của sự cảm nhận cá nhân, yếu tố cảm xúc ở đây còn là việc hiểu và làm chủ những cảm xúc của mình. Điều này chỉ có được khi chúng ta thực sự thấu hiểu bản thân mình và kiểm soát được các cảm xúc cá nhân. Sự thấu hiểu bản thân càng mang ý nghĩa nhiều hơn khi nó dẫn tới sự tự tin ở bản thân, sự đồng cảm và hiểu cảm xúc của người khác và làm chủ trong các mối quan hệ.

Bạn hãy cố nhớ về một người bạn mà bạn cho là mẫu người không kiểm soát được cảm xúc hay còn gọi là không biết quản trị cảm xúc. Người bạn ấy dễ thay đổi từ thái cực này sang thái cực khác của cảm xúc, bồng bột và dễ mất bình tĩnh. Bạn hãy thử công tâm nhìn nhận xem sự thành công trong công việc và cuộc sống của người bạn ấy có đang được như mong muốn hay đang gặp rất nhiều vấn đề.

Yếu tố Tinh thần

Yếu tố Tinh thần là sự kết nối với chính bản thân mình và tìm ra được sứ mệnh cũng như những giá trị cốt lõi và niềm tin dẫn dắt bạn trong cuộc sống. Ở phạm vi rộng hơn, yếu tố Tinh thần là sự kết nối với gia đình, cộng đồng và môi trường.

Các câu hỏi để nhận diện sự kiện toàn của Tinh thần và nhận biết liệu bạn có đang sống cân bằng:

 • Bạn có hiểu, tôn trọng và yêu thương bản thân mình?
 • Bạn có hiểu các giá trị cốt lõi và niềm tin của mình?
 • Bạn có thực sự hài lòng và mãn nguyện với cuộc sống hiện tại?
 • Bạn có đang kết nối tốt với cộng đồng và Xã hội?

Dễ dàng nhận ra 4 yếu tố bên trên có sự đan xen và tương tác với nhau. Sự thay đổi ở một khía cạnh có thể tác động đến ba khía cạnh còn lại có thể tạo nên sự cân bằng hoặc gây mất cân bằng.

Để sống cân bằng, điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ bản thân mình và nhận biết được đâu là niềm tin và giá trị cốt lõi dẫn dắt để bạn tạo ra giá trị cho bản thân, cho xã hội và có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Lợi lạc từ chương trình 21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong

21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong

Chương trình 21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong sẽ giúp bạn tìm thấy được sự cân bằng, cho dù đó là Sự cân bằng về cảm xúc, Sự cân bằng Thân – Tâm – Trí, Sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc hay chỉ đơn giản là sự bình an trong cuộc sống.

Chương trình không chỉ là một khóa học mà còn là một giáo trình, một con đường bạn có thể đi theo với những bài tập và hướng dẫn cụ thể.

READ  Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo

Chúng tôi sẽ GIÚP bạn

 • Thấu hiểu bản thân và nhận thức giá trị cốt lõi của chính mình
 • Hiểu sức mạnh của sự tập trung và rèn luyện khả năng chú ý
 • Rèn luyện các thói quen hữu ích cho thể chất và tâm trí
 • Tự phát triển kiến thức và tự làm chủ bản thân
 • Phát huy sức mạnh nội tại
 • Biến đổi và giải thoát bạn triệt để khỏi những lo toan để kiến tạo sự bình an

Thông qua các phương pháp

Thiền quán tưởng những ý nghĩ tích cực

Search Inside Yourself của Google là một khóa đào tạo do chính Google phát triển từ 2007 dựa trên nền tảng khoa học về mindfulness (thiền, chánh niệm), khoa học não bộ và trí tuệ cảm xúc. Mục đích ban đầu của SYI chinh là dành cho việc đào tạo các nhân viên cấp cao và lãnh đạo trong công ty. Google tin rằng khóa đào tạo này giúp cho các nhân viên phát triển năng lực lãnh đạo và trí tuệ cảm xúc cần thiết để quản trị căng thẳng, nâng cao sự tập trung, nuôi dưỡng tư duy sáng tạo và cải thiện khả năng đương đầu với mọi thử thách.

Hiện nay, có rất nhiều học viên là các doanh nhân, nhà lãnh đạo trong và ngoài công ty Google đăng ký để học khóa học này. Ước tính có đến hàng ngàn kỹ sư Google tham gia khóa học này mỗi năm. Để tiếp cận khóa đào tạo từ Google, bạn có lẽ sẽ phải chi đến vài nghìn Đô La Mỹ, tương đương hàng chục triệu đồng và phải đến trụ sở Google. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn, phương pháp thiền tương tự như vậy nhưng hoàn toàn MIỄN PHÍ trong chương trình lần này và dĩ nhiên với số lượng có hạn.

Phương pháp hít thở, lắng nghe và chăm sóc thể chất bên ngoài và nội tạng bên trong

Đây là là Quy trình hướng dẫn vận dụng tư duy, nội lực kết hợp chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh để đạt được sự khỏe mạnh của cả Thân và Tâm. Nội dung Quy trình gồm 10 quy trình chuyên đề nhỏ với các phương pháp dưỡng sinh và chữa lành trên cơ sở khoa học khác nhau như: chữa cận thị không qua phẫu thuật, cải thiện mùi hôi cơ thể, giảm cân an toàn, chữa bệnh tai biến và bệnh đái tháo đường, v.v.

Cân bằng cảm xúc của chính mình với phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy NLP

Khám phá bản thân thông qua hệ thống 5 bài trắc nghiệm thông minh giúp tìm ra nghề nghiệp phù hợp, người yêu/ vợ chồng phù hợp thấu hiểu nhau hơn, hòa hợp và hạnh phúc hơn. Đây là các bài trắc nghiệm khoa học dựa trên Lập trình ngôn ngữ tư duy (Neuro – Linguistic – Programming; viết tắt là NLP).

READ  Cân Bằng Cảm Xúc - Quy Luật Cân Bằng

Kết nối với diễn giả – bậc thầy NLP tại Việt Nam để giúp các bạn tháo gỡ các vấn đề và trở ngại trong cảm xúc. Tìm hiểu về bí mật sâu thẳm trong tiềm thức của những CHIẾC HỘP CẢM XÚC và làm thế nào để quản lý những chiếc hộp này mở ra đóng lại đúng lúc đúng chỗ.

Timeline dự kiến của chương trình

Buổi Zoom #1

Giới thiệu & kết nối

Giới thiệu sơ bộ về chương trình, các thời khóa biểu chi tiết và kết nối giữa học viên với học viên, học viên với trainer.

**Hướng dẫn phương pháp hít thở

Buổi Zoom #1

5 Ngày tự thực hành

Tự thực hành giáo án

Học viên làm các bài tập nếu có và tự thực hành các phương pháp luyện tập từ buổi Zoom Thứ Nhất.

5 Ngày tự thực hành

Buổi Zoom #2

Dạy phương pháp Thiền quán tưởng ý nghĩ tích cực

Phần 1: Session ngắn để giải đáp các thắc mắc của học viên về phương pháp Hít thở ở buổi Zoom Thứ Nhất, nếu có.

**Phần 2: Dạy phương pháp Thiền quán tưởng ý nghĩ tích cực

Buổi Zoom #2

5 Ngày tự thực hành

Tự thực hành giáo án

Học viên làm các bài tập nếu có và tự thực hành các phương pháp luyện tập từ buổi Zoom Thứ Nhất và Thứ Hai.

5 Ngày tự thực hành

Buổi Zoom #3

Phương pháp tập luyên và phát triển trí tuệ cảm xúc bằng NLP

Tìm hiểu về trí tuệ cảm xúc và hướng dẫn phương pháp tự rèn luyện để cải thiện trí truệ cảm xúc.

Buổi Zoom #3

5 Ngày tự thực hành

Tự thực hành giáo án

Học viên làm các bài tập nếu có và tự thực hành các phương pháp luyện tập từ buổi Zoom Thứ Nhất và Thứ Hai và Thứ Ba.

5 Ngày tự thực hành

Buổi Zoom #4

Tổng kết

Tổng kết kiến thức đã học và giải đáp các thắc mắc của học viên trước khi kết thúc khóa học.

Buổi Zoom #4

Hãy sẵn sàng trải nghiệm một cuộc thí nghiệm, một chuyến phiêu lưu đầy cởi mở để tìm ra sự hòa hợp về tâm hồn và cảm xúc, cũng như các ứng dụng của nó trong cuộc sống, trong công việc và trong sứ mệnh của bạn.

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY!

Cảm Nhận từ các học viên từ các chương trình do chúng tôi tổ chức
[my_fb_comment]
Lê Văn Cương

Xây Dựng Học Viện Số Cho Riêng Mình Từ Con Số 0

Thay đổi cách tư duy, thay đổi chiến thuật và cách tiếp cận các mục tiêu trong cuộc sống, …

Sự Kiện

Internet Expo 2021

Ngày hội công nghệ – đổi mới
& sáng tạo trong kỷ nguyên số

Lê Văn Cương

21 Ngày Tìm Lại Sự Cân Bằng Vốn Có Bên Trong

Giáo án 21 ngày hướng dẫn thấu hiểu bản thân, tự tu sửa và rèn luyện để tìm lại SỰ CÂN …

Kinh Doanh Online

Thương Mại Tri Thức và Thu Nhập Thụ Động

Thương Mại Tri Thức và Thu Nhập Thụ Động là chương trình đào tạo trực tuyến 3 Ngày chỉ …

Trả lời